Xinh xinh cây cẩm tú me

Nếu bạn thích một cây xanh có hoa nhỏ xinh, cây lại xanh quanh năm buông rủ mềm mại thì cây cẩm tú me là một gợi ý hay dành cho bạn.

Giới thiệu chung về cây cẩm tú me

– Cẩm tú me còn có tên gọi là cây chuỗi ngọc rủ. Toàn thân và lá cẩm tú me khá mọng nước, dày phiến và xanh quanh năm.

cam tu me - chuoi ngoc

– Lá cây chuỗi ngọc có hình tim viền lá xẻ mềm nhìn xinh xắn.

Cây phát triển đến đâu mềm rủ đến đấy và khá rậm rạp.

– Cây thường ra hoa vào mùa xuân màu trắng nhỏ li ti trên những chồi non xanh mướt nhìn rất thích mắt.

– Là giống cây rủ nên cây có thể dài từ 15cm đến hơn 1 mét. Bởi vậy, nên cây thường được trồng trong những chậu treo treo lên giàn có như vậy mới chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của cây chuỗi ngọc.

Đặc điểm sinh trưởng phát triển

– Cây cẩm tú me có sức sống khá khỏe mạnh và cũng ưa nắng nhưng nên lưu ý vì là cây mọng nước nên nếu để cây trong nhiệt độ thời tiết quá nóng có thể sẽ làm chín lá cây. Chính vì vậy, vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng nên để cây vào chỗ mát mẻ hơn, hoặc phải che lưới để giảm bớt đi nắng nóng.

cam tu me - chuoi ngoc ru

– Đặc biệt cẩm tú me chịu được khô hạn, khắc nghiệt tốt nên phải lưu ý đến chế độ nước tưới tránh để quá nhiều nước cây sẽ không chịu được úng.

Ứng dụng trong trang trí

Hiếm có một loại cây rủ nào mà nhìn tươi tốt, bóng khỏe như cây cẩm tú me. Hàng nghìn lá nhỏ hình tim mềm mại xếp khít vào nhau rồi rủ xuống hệt như những hạt ngọc quanh năm xanh tốt bất chấp thời tiết khí hậu.

cam tu me

Để những chậu cây luôn mượt mà thì nên chú ý tỉa tót những lá có thể bị úng, bị vàng  để cây đẹp hơn. Cây được trồng trong chậu treo để trang trí trên ban công, lan can, treo giàn cho cây rủ xuống rất đẹp mắt. Hoặc trồng trong chậu tổ hợp xen cùng với các loại cây khác đặt trên đôn kỉ cao cũng rất sang trọng và độc đáo.