Hóa giải góc chết của ngôi nhà bằng những mẫu giá sắt độc đáo

Trong từng ngôi nhà cho dù thiết kế ưu việt đến đâu thì vẫn phải có những góc phụ mà người ta còn gọi là “góc chết”. Đôi khi nó còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan như miếng đất bị méo, hoặc hình tam giác nên việc “lòi” ra những góc chết là điều khó tránh khỏi.

Nhưng đó là vấn đề phổ biến mà mọi ngôi nhà nào cũng mắc phải. Chúng ta sẽ phải biến những góc chết ấy thành những góc trang trí đẹp mắt bằng những mậu kệ sắt độc đáo vừa tiết kiệm diện tích lại hóa giải được phong thủy được cho là không tốt.

Mẫu giá thẳng đứng đặt gọn gàng trong những góc tường

Để biến những góc nhà thành nơi trang trí đẹp mắt thì nên chọn những mẫu giá sắt thẳng đứng và gọn gàng trong góc của ngôi nhà. Những mẫu giá này có thể đặt được nhiều vật dụng trang trí đặc biệt là cây xanh.

ke-goc

Cây xanh nội thất vừa có tác dụng trang trí mà chúng còn thanh lọc được không khí tốt cho sức khỏe. Ngôi nhà của bạn sẽ tươi mới hơn khi đưa được thiên nhiên vào.

ke-gia-goc-3

Chậu vạn niên thanh rủ xanh mềm mại tạo ra một màu sắc tương phản nhưng dịu mắt khi bức tường trang trí của ngôi nhà phần lớn là màu vàng sáng. Nó hóa giải những gam màu nóng cho căn nhà.

ke-gia-goc-7

Mẫu giá này có thể di chuyển dễ dàng trong mọi vị trí của ngôi nhà đặc biệt là những nơi góc cạnh. Ta có thể trang trí nhiều chậu hoa, hoặc vật dụng cần trang trí trên mẫu giá. Nó chắc chắn, an toàn, hình thức đẹp.

ke-gia-goc-4

Mềm mại nhưng không kém phần tinh tế là mẫu kệ giá này. Những chậu cây xanh mát mắt là rất phù hợp với chúng. Hơn nữa lại đặt vừa khít trong góc giữa 2 mảng tường lối cửa ra vào.

ke-gia-goc-6

Những mẫu giá sắt uốn éo đẹp mắt

Gần đây việc trang trí khai thác triệt để những góc chết như cầu thang, góc tường…là xu hướng phổ biến. Bởi nếu ta biết tận dụng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng một cách tối đa trong khi diện tích các hộ gia đình ở đô thị bị hạn chế.

ke-gia-goc-1

Mẫu giá sắt này có rất nhiều ưu điểm. Chúng như một bức tường đứng dựa mình gọn gàng nhưng treo lên đó là rất nhiều chậu cây xanh đẹp. Nó không chiếm nhiều diện tích ban công của ngôi nhà mà chúng tạo nên một bức tường xanh gần gũi, thơ mộng.

ke-gia-goc-2

Mẫu giá sắt này trông giống tư thế”hổ phục”  rất đẹp và độc đáo được đặt gọn gàng đằng sau một cột trụ to của ngôi nhà. Cây xanh làm che bớt đi những khối tường tường lớn khô khốc, thân thiện với môi trường.

ke-gia-goc-5

Nắng vàng hắt qua cửa kính phản chiếu một màu xanh mát mắt. Một không gian lãng mạn cùng cây cối kết hợp với giá sắt mềm mại tạo nên một view rất đẹp.

ke-gia-goc-8

Và đây nữa

Khi mua lại một căn hộ cũ có thể có những cây cột có tính chịu lực với ngôi nhà mà ta không thể thay đổi được thì ta sẽ phải có một giải pháp mới cho nó bằng cách tạo ra những mẫu trang trí độc đáo hơn để khỏa lấp đi sự thô cứng đó.

Những góc vuông của ngôi nhà là nơi tiếp giáp giữa hai bức tường  tuy không gây sát khí nhưng thường gây khí tù đọng nên việc sử dụng các kệ góc ốp, đặt vừa vặn vào đó sẽ cải thiện và lưu thông khí tù đọng lại có thêm công năng sử dụng.