Cây đại phú gia mang lại phú quý tiền tài

Đặt cây đại phú gia trong phòng làm việc, phòng khách, đại sảnh không những sang trọng độc đáo mà còn mang lại phú quý, thịnh vượng cho chủ nhân của nó.

Tìm hiều chung về cây đại phú gia

Về tên gọi:

Đại phú gia có tên khoa học là Aglaoocma sp. Thuộc họ nhà ráy.

Nguồn gốc:

Chúng có nguồn gốc từ khu vực Châu Á. Tại Việt Nam cây được du nhập vào khá lâu bởi vẻ đẹp xanh tốt, cứng cỏi và khỏe khoắn của chúng.

Đặc điểm sinh trưởng

cay dai phu gia

Cây đại phú gia có bộ lá tương đối đặc biệt. Khác hẳn với những cây nội thất khác, lá của đại phú gia có kích thước lớn, chiều dài lá đạt 70cm, mặt lá dài từ 20- 30 cm. Nếu chăm sóc tốt bộ lá tương đương với tàu là chuối nhưng ngắn hơn. Mặt trên và mặt dưới của lá đều xuất hiện các nếp vân sóng nhìn đẹp mắt và rất dày bản.

dai phu gia

– Đại phú gia chịu bóng khá tốt nhưng không nên đặt chúng ở nơi nắng nóng chiếu trực tiếp vào sẽ bị hư bộ lá.

Cách trồng và chăm sóc

Cây đại phú gia thích hợp trong mội trường bán râm, thiếu ánh nắng cây vẫn sống khỏe, sống tốt trong môi trường nội thất, điều hòa, phòng làm việc…

Ưa đất tơi xốp, giàu mùn hữu cơ. Chính vì vậy, chúng không cần quá nhiều nước. Chỉ nên tưới vừa phải, tuyệt đối không được tưới nhiều đến khi nước rỉ ra khỏi đáy chậu.

Vào mùa hanh khô, đất thoát hơi nước nhanh nên bổ sung nước thường xuyên hơn.

Cũng cần thường xuyên bổ sung thêm dinh dưỡng hàng tháng cho cây để bộ lá đủ chất dinh dưỡng phát triển to hơn và xanh tốt hơn.

Ý nghĩa

Cũng bởi bộ lá to, thân gốc to mà đại phú gia được các phòng ban bệ của công ty rất ưa chuộng để trang trí và còn có ý nghĩa phong thủy tốt, phát tài phát lộc. Đặc biệt là trong dịp khai trương công ty, mở bán, động thổ người ta hay thuê cây trang trí sự kiện, hội nghị đó vừa sang trọng, đẹp mắt lại tiết kiệm được chi phí thay vì trang trí những bó hoa đắt tiền mà chúng lại nhanh héo, nhanh tàn.